Sửa Điều Hòa Tại Nhà

sua-dieu-hoa-tai-nha
5/5 - (1 bình chọn)

đơn vị chuyên sửa điều hòa tại nhà phục vụ khách hàng tp hcm nhận bảo trì và sửa chữa tận nhà báo giá chi tiết uy tín giá rẻ nghe gọi 24/7 các ngày trong tuần và ngày lễ nhận toàn khu vựt tại sài gòn đến nhanh sau 30 phút gọi luôn đáp ứng đầy đủ thợ các quận .công ty được thành lặp 2016 cho đến nay ,sửa chữa điều hòa với các thương hiệu như sau , sửa máy điều hòa panasonic sửa chữa điều hòa daikin sửa điều hòa toshiba sửa điều hòa máy lạnh LG sửa điều hoa sharp sửa điều hòa electrolux sửa điều hòa Nagakawa điều hòa Gree điều hòa aqua điều hòa Casper điều hoà máy lạnh Reetech điều hoà máy lạnh Midea điều hoà máy lạnh Carrier điều hoà máy lạnh Beko điều hoà máy lạnh Hitachi điều hoà máy lạnh TCL điều hoà máy lạnh Akino, nhận lịch sửa các quận tại tphcm tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10,quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận phú nhuận, quận tân phú, quận tân bình
quận gò vấp, quận 9 thành phố thủ đức

sửa điều hòa tại nhà quy trình sửa điều hòa tại điện lạnh lê nghĩa

sửa điều hòa tại điện lạnh lê nghĩa

Quy trình sửa chữa điều hòa có thể khác nhau tùy thuộc vào vấn đề cụ thể mà bạn gặp phải. Tuy nhiên, dưới đây là một quy trình tổng quát có thể áp dụng khi sửa chữa điều hòa:

 1. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng điều hòa của bạn được kết nối đúng nguồn điện
  và nguồn điện có hoạt động tốt. Kiểm tra cắm và đảm bảo rằng không có sự cố về nguồn điện.
 2. Kiểm tra bộ lọc: Kiểm tra và làm sạch bộ lọc không khí của điều hòa.
  Bộ lọc bẩn có thể gây nghẽn và làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy.
 3. Kiểm tra thiết lập nhiệt độ: Đảm bảo rằng thiết lập nhiệt độ trên điều hòa là chính xác
  và phù hợp với yêu cầu của bạn. Nếu nhiệt độ không đạt được như mong muốn,
  có thể có vấn đề với cảm biến nhiệt độ hoặc hệ thống điều khiển.
 4. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của điều hòa.
  Nếu cảm biến bị hỏng, nó có thể gây ra sự sai lệch trong đo lường nhiệt độ
  và ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
 5. Kiểm tra động cơ và quạt: Kiểm tra xem động cơ và quạt của điều hòa có hoạt động
  bình thường hay không. Đôi khi, vấn đề có thể nằm ở động cơ hoặc quạt bị hỏng.
 6. Kiểm tra hệ thống lạnh: Kiểm tra hệ thống lạnh của điều hòa để xác định xem
  có rò rỉ hơi lạnh hay không. Nếu hệ thống có rò rỉ, cần phải sửa chữa và nạp lại chất làm lạnh.
 7. Kiểm tra hệ thống dẫn nhiệt: Kiểm tra dây dẫn nhiệt của điều hòa
  để đảm bảo không có vấn đề về cách nhiệt hoặc hư hỏng.
 8. Kiểm tra hệ thống điều khiển: Kiểm tra hệ thống điều khiển và các bộ phận điện tử khác để đảm bảo chúng

sửa điều hòa tại nhà các lỗi thường gặp ở điều hòa

Sửa điều hòa tại nhà có thể giải quyết một số vấn đề thường gặp sau đây:

 1. Điều hòa không hoạt động: Nếu điều hòa của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra nguồn điện và đảm bảo rằng nó được cắm chặt. Kiểm tra bảng điều khiển và đảm bảo rằng nút nguồn được nhấn. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, có thể có lỗi trong bộ điều khiển hoặc nguồn điện, và bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 2. Không làm lạnh đủ: Nếu điều hòa không tạo ra đủ lạnh, hãy kiểm tra bộ lọc không khí và làm sạch nếu cần. Các bộ lọc bị nghẽn có thể giảm hiệu suất làm lạnh của máy. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ để đảm bảo đo lường nhiệt độ chính xác. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hệ thống lạnh có thể bị rò rỉ hoặc hỏng, và bạn nên tìm hiểu sửa chữa bởi chuyên gia.
 3. Tiếng ồn lớn: Nếu điều hòa tạo ra tiếng ồn lớn, có thể có vấn đề với quạt hoặc động cơ. Kiểm tra và làm sạch quạt để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào gây ồn. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, động cơ có thể hỏng và cần được thay thế.
 4. Hơi nóng hoặc lạnh không đủ: Nếu hơi nóng hoặc lạnh không đủ, hãy kiểm tra hệ thống dẫn nhiệt để đảm bảo không có sự cản trở hoặc hư hỏng. Đảm bảo các dây dẫn nhiệt không bị rò rỉ hoặc bị cách nhiệt không đủ.

Lưu ý: Việc sửa chữa điều hòa phức tạp và có thể liên quan đến các yếu tố kỹ thuật. Nếu bạn không có kỹ năng và kiến thức cần thiết, nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có chứng chỉ.

sửa điều hòa tại nhà, Máy bị thiếu gas, hết gas

sua-dieu-hoa-tai-nha
sửa điều hòa tại nhà

Gas bên trong máy lạnh là hoá chất không bị phân huỷ nên thông thường sẽ không bị hao hụt trong quá trình hoạt động của máy. Trường hợp máy bị thiếu gas, hết gas chỉ xảy ra do sự cố rò rỉ đường ống dẫn, xì van,… hoặc trong lúc mới lắp đặt. Do thợ lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas cho điều hòa.

sửa diều hòa tại nhà – Dấu hiệu dễ dàng nhận biết:

Máy điều hòa chạy liên tục nhưng không mát : hoặc kém mát.về trường hợp nầy có rất nhiều nguyên nhân dẩn đến hiện tượng nầy như điều hòa lâu lâu lanh do quá bẩn làm máy điều hòa không được chao đổi chất tốt làm máy chạy không đạt được công xuất nếu gió thổi từ dàn lạnh yếu nghe tiếng gió sao sao là tính hiệu máy bị bẩn thông thường vệ sinh bảo trì sẽ lạnh lại bình thường nguyên nhân thú hai máy lạnh có thể thiếu gas ,gas là một phần rất quang trọng đối với việt làm lạnh nếu máy lạnh thiếu gas thường dẫn đến máy chạy bơm không điều dàn lạnh thiếu gas sẽ làm dàn nóng không dủ gas về kiệp thời để làm mát máy nén làm cho máy nén quá nhiệt dòng ambe tân cao chạy ngắt liên tục lức lạnh lúc nóng đó là hện tượng thiếu gas hải gọi thợ sửa điều hòa tại nhà để kiểm cha ,nguyên nhân thứ ba có thể điều hòa hư cảm biến nhiệt độ sai lịch củng làm điều hòa kém lạnh đây là một phần trong bo mạch của

điều hòa có thể trong dàn lạnh nhưng có thể do cảm biến ởi dàn nóng chính vì có liên quang đến linh kiện điện tử nên không khuyến cáo khách hàng tự sửa điều hòa vì đây là lỗi phải cần đến kỷ thuật có tay nghề chuyên môn chuyên nghành mới sửa chửa phần nầy đúng kỷ thuật được ,và còn vô số lỗi khiến máy lạnh lâu làm lạnh kém

Điều hòa bị bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.

Điều hòa bị bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.đây là hiện tượng thường gặp ởi máy điều hòa có thể nghi đến đầu tiên lỗi nầy là do thiếu gas dấu hiệu nhận biết là đường đi máy nén óng nhỏ tuyết bám sung quanh máy chạy với tình trạng kém lạnh lúc lạnh nhẹ lúc không lạnh theo chu kỳ lạnh được 20 phút sẽ không lạnh và phản 40 phút sao máy lại làm lạnh tiếp lý do là máy nén bị quá nhiệt do không đủ lượng gas về làm giải nhiệt cho máy nén làm máy nén bị ngắt rơ le bảo vệ máy nén bị ngắt máy nén không nét được củng đồng nghĩa với việt sẽ không làm lạnh được ,cách sử lý là phải tìm hiều nguyên nhân thiếu gas có thể xì gas do những mối nối kết hợp giữa dàn nóng và dàn lạnh làm gas rò rĩ thót gas làm máy thiếu gas nhưng có thể đọn ống đồng bị thủng củng là một trong những nguyên nhân thiếu gas việt sử lý tình huống nầy củng không khó lám người thợ sửa điều hòa

tại nhà sẽ đến kiểm tra dàn lạnh dàn nóng óng đồng để sát định đúng vị trí nơi thót gas sau khi biết được chổ xì gas kỉ thuật sẽ dùng mỏ hàng chuyên dùng để giá chổ thót gas lại,đây là việt thường rặp ởi điều hoa nên quý khách không phải e ngạy chúng tôi đã khắc phụt hàng ngàn máy lạnh với tình chang nêu trên nên rất an toàn và bềnh bỉ chúng tôi sẽ bảo hành 6 tháng khi sửa

 • Máy sẽ tự động ngắt sau 5-10 phút chạy , hoặc thể hiện lỗi trên dàn lạnh.

2.sửa điều hòa tại nhà-Block không chạy

sua-dieu-hoa-tai-nha
sửa điều hòa tận nhà giá rẻ

Khi Block không chạy thì điều hòa sẽ không lạnh. Nguyên nhân của nó là:

 • Máy nén không có nguồn điện cấp: Do board điều khiển, hở mạch hoặc contactor bị hư không đóng lại được.
 • Do hư tụ điện, dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động kém.
 • Cháy cuộn dây động cơ ở bên trong.
 • Thiếu hoặc thừa gas.
 • Điện thế thấp hoặc không ổn định.

3.sửa điều hòa tại nhà Dàn nóng chạy rất ồn:

Hiện tượng này thường sẽ xảy ra ở những dàn nóng được đặt ngoài trời. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết thông qua việc vừa bật máy lạnh lên, dù ở trong phòng, bạn vẫn có thể nghe được tiếng ồ ồ từ bên ngoài.

Nguyên nhân:

 • Dư gas: Bạn nên rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ra môi trường bằng khóa lục giác. Bạn nên xả ngay tại đầu côn phái cuối của giàn nóng – cục nóng.
 • Chi tiết bên trong máy nén bị hư: bạn nên thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất hoặc bạn có thể nhờ đến những thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp thay hộ.
 • Các bulong hay đinh vít bị hỏng bạn nên vặn chặt lại và kiểm tra xem máy đã chạy bình thường lại chưa nhé.
 • Kiểm tra nơi đặt dàn nóng đã bằng phẳng hay chưa, vỏ máy nén có bị móp mép gây va chạm với các chi tiết bên trong hay không.
 • Chưa tháo các tấm vận chuyển thì bạn hãy tháo ra để máy đỡ va chạm và gây kêu.

4.Máy chạy liên tục nhưng không lạnh

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp máy chạy liên tục nhưng không thấy mát. Một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này như:

 • Thiếu gas do rò rỉ hoặc đường ống dẫn gas bị nghẹt.
 • Lọc gió và dàn lạnh bị dơ khiến hơi lạnh không được phả ra ngoài.
 • Dàn ngưng tụ bị dơ.
 • Không đủ không khí đi qua dàn lạnh.
 • Không khí giải nhiệt không tuần hoàn.
 • Máy nén hoạt động không hiệu quả.
 • Tải quá nặng làm không đủ điện năng cho máy hoạt động

5.sửa chữa điều hòa tại nhà – Máy có mùi hôi

Điều hòa dùng lâu sẽ có mùi hôi bởi bụi bẩn bám nhiều , nấm mốc, ẩm mốc,xác côn trùng có thể tồn tại trong hoặc phía trên dàn lạnh.Để loại bỏ mùi này, Điện Máy Thiên Phú luôn nhắc người sử dụng cần phải bảo dưỡng vệ sinh định kì cho điều hòa, để loại bỏ các nguyên nhân gây hại cho điều hòa.

Ngoài ra thì cũng có thể mùi hôi do hở gas, bạn nên kiểm tra chính xác rò gas ở đâu để khắc phục nhé.

6.Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa chảy nước do rất nhiều nguyên nhân như hỏng máng nước, đường ống đông hay thiếu gas, máy không vệ sinh,,,, . Chảy nước là điều không hiếm gặp ở điều hòa và do rất nhiều nguyên nhân. Bạn cần liên hệ trực tiếp với thợ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Ngoài những lỗi trên thì còn rất nhiều lỗi như:

-Quạt dàn nóng không chạy
-Quạt dàn lạnh không chạy
-Máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy
-Máy chạy và ngưng liên tục

Với những lỗi phức tạp, bạn nên tìm đến người có kiến thức, am hiểu về điều hòa để xử lý. Nếu không có chuyên môn, khi sửa sẽ dễ dẫn đến hỏng những bộ phận khác của máy.

dấu hiệu nhận biết điều hoà bị nghẹt gas

củng giống như thiếu gas khi điều hoá nghẹt gas máy cũng có tình trạng kém lạnh làm mát phòng rất lâu có khi không lạnh đối với mứt độ nghẹt gas quá ngặng nhình vào đường về của ống đồng tức là ống lớn của có tinhg chạng đống tuyết đường về lý do đã nghẹt một trong những bộ phận cửa máy nén như nghẹt cáp cũng có dấu hiệu nầy nghẹt phim lọc nghẹt bầu tách lỏng hây nghẹt dàn lạnh từ lưới lọc tại dàn lạnh ,nếu nghẹt một trong những bộ phận nêu trên điều hoà sẽ kém lạnh tuyết bám đầy đường về khiến lượng gas không về kệp đẻ giải nhiệt máy nén làm quá nhiệt máy nén và từ đó dẫn đến việc máy nén tăng ambe cao làm ngắt block có khi sặp hảng cả cầu giao bảo vệ khi kỷ thuật khắc phục nghẹt gas chúng tôi sẽ sát định đúng vị chí ,tháo toàn bộ dàn lạnh dàn nóng sút rửa dàn thai thế cáp nén phim lọc thai lại nhớt bôi trơn máy nén cân lại cáp kiểm tra độ nén lóc để chánh và hạng chế

nghẹt gas khi lắp máy lạnh kỷ thuật sẽ lắp dàn nóng thấp hơn so với dàn lạnh bàng không nếu trường hợp bất buột kỷ thuật khi lắp máy lạnh điều hoà cần phải bẩy dầu cho dàn nóng để hạng chế nhớt bôi trơn xuông dàn lạnh phải cẩn thận khâu hút trân không thật kỷ khi lắp cần thổi ni tơ cho ống đồng đường đi cả đường về không để óng đồng có buội hây những vật không hoà tan lọc vào ống đồng ,nếu quý khách đang phân vân trọn một dịch vụ sửa điều hòa

các lội gas dùng cho máy điều hòa không khí hiện nay 

Hiện nay, có hai loại gas phổ biến được sử dụng cho máy điều hòa không khí là R-410A và R-32. Dưới đây là thông tin về hai loại gas này:

 1. R-410A: R-410A là một hỗn hợp không khí tương đối mới,
  thường được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí hiệu suất cao.
  Nó thay thế cho R-22 (hãng sản xuất không còn sử dụng do tiềm năng gây hại đến môi trường).
  R-410A không gây tác động đáng kể đến tầng ozone, do đó được xem là tốt cho môi trường.
  Ngoài ra, nó cũng có hiệu suất làm lạnh tốt hơn R-22.
 2. R-32: R-32 là một loại gas làm lạnh mới hơn, được sử dụng trong một số máy điều hòa không khí tiên tiến. Nó có hiệu suất làm lạnh cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với R-410A. R-32 cũng là một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, với chỉ số tiềm năng gây ảnh hưởng đến tầng ozone thấp hơn R-410A.

Khi cần thay thế gas cho máy điều hòa không khí, quan trọng để tuân thủ các quy định và hướng dẫn từ nhà sản xuất máy và các chuyên gia trong ngành. Họ sẽ có thông tin cụ thể về loại gas được sử dụng cho từng dòng máy điều hòa cụ thể và các quy trình liên quan.

sửa điều hòa tại nhà-Sửa máy lạnh tất cả các quận huyện tại TPHCM

Sửa điều hòa quận 2: Đường Trần Não, P.An Bình, Quận 2, TPHCM
Sửa điều hòa quận 3: Đường Nguyễn Đình Chiểu, P6, Quận 3, TPHCM
Sửa điều hòa quận 4: Đường Đoàn Văn Bơ, P9, Quận 4, TPHCM
Sửa điều hòa quận 5: Đường Trần Hưng Đạo, P14, Quận 5, TPHCM
Sửa điều hòa quận 6: Đường Bến Phú Lâm, P9, Quận 6, TPHCM
Sửa điều hòa quận 8: Đường An Dương Vương, P16, Quận 8, TPHCM
Sửa điều hòa quận 9: Đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long B, Quận 9, TPHCM
Sửa điều hòa quận 10: Đường Tô Hiến Thành, P13 Q10 TPHCM
Sửa điều hòa quận 11: Đường Ba Tháng Hai, P15 Q11 TPHCM
Sửa điều hòa quận 12: Đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận Q12 TPHCM
Sửa máy lạnh Bình Chánh:  Quốc lộ 50, Phong Phú, Bình Chánh, TPHCM
Sửa điều hòa Gò Vấp: Đường Quang Trung, P.10 Gò Vấp TPHCM
Sửa máy lạnh quận Phú Nhuận: Đường Nguyễn Văn Trỗi, P8, Quận Phú Nhuận TPHCM
Sửa máy lạnh quận Tân Bình: Đường Lý Thường Kiệt, P8, Quận Tân Bình TPHCM
Sửa máy lạnh quận Tân Phú: Đường Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh Quận Tân Phú TPHCM
Sửa máy lạnh Hóc Môn: Phan Văn Hớn, Bà Điểm Hóc Môn TPHCM
Sửa máy lạnh Nhà Bè: Huỳnh Tấn Phát Nhà Bè TPHCM
Sửa điều hòa quận Bình Thạnh: Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh P26 Quận Bình Thạnh TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status